Sunday, 05/04/2020 - 23:24|
WEBSITE THUỘC QUYỀN SỞ HỮU CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẮC KẠN
Tin tức của trường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Áo dài Việt Nam – niềm yêu mến và tự hào của chúng ta!

Bài viết hưởng ứng tuần lễ áo dài

Hàng trăm năm nay, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn song hành với chiếc áo dài duyên dáng. Áo dài được tạo nên từ những tấm lụa, voan mềm mại, nhiều màu sắc rực rỡ. Qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ may, chiếc áo ôm khít thân người, đôi tà áo dài bay bay trong gió… tôn lên vẻ đẹp duyên dáng, quyến rũ của người phụ nữ Việt.  Áo dài thường được các bà, các mẹ, các cô gái mặc trong những ngày trọng đại như cưới hỏi, các lễ hội… Nếu người phụ nữ Nhật Bản tự hào với Kimono, người phụ nữ Hàn Quốc tự hào với những bộ Hanbok… thì chiếc Áo dài trở thành trang phục truyền thống đầy tự hào của người phụ nữViệt Nam trước bạn bè quốc tế.

Với tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và tình yêu tha thiết với chiếc ào dài truyền thống, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Bắc Kạn thường mặc áo dài trong các ngày Lễ như khai giảng, bế giảng, Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11… . Từ năm học 2018-2019 tất cả nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Bắc Kạn đã thực hiện mặc áo dài vào thứ hai hàng tuần. Trong trong buổi chào cờ đầu tuần, với bộ áo dài truyền thống đã trào dâng trong tim mỗi chúng tôi là cảm xúc yêu mến, tự hào về đất nước, dân tộc mình. Tình yêu ấy lan tuyền mạnh mẽ đến các em học sinh để rồi mỗi dịp lễ lớn hay trong các Hội thi văn nghệ, Hội thi học sinh thanh lịch… trang phục được các em nữ chọn lựa là những chiếc ào dài trắng tinh khôi, nền nã mang đậm hồn quê đất nước.

          Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và hưởng ứng sự kiện “Áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam” do Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ văn hóa, Thể thao và du lịch tổ chức nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam hướng tới đề xuất công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên  trường THPT Chuyên Bắc Kạn mặc áo dài đến trường từ ngày 02/3 đến ngày 08/3/2020 và thực hiện mặc đồng loạt vào ngày 6/3/2020. Khung cảnh trường những ngày này thật tươi tắn, sinh động bởi sắc áo dài, như tiếp thêm một nguồn sinh khí mới cho hoạt động dạy và học của nhà trường.

Một số hình ảnh: 

 

 

 

 

 

Ban nữ công trường THPT Chuyên Bắc Kạn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết