Tuesday, 23/10/2018 - 12:43|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
Thông tin trường
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

THPT CHUYÊN BẮC KẠN

Quá trình hình thành và phát triển trường THPT Chuyên Bắc Kạn
Trường THPT Chuyên Bắc Kạn được thành lập theo quyết định số 1448/QĐ - UB ngày 28/7/2003 của UBND tỉnh Bắc Kạn, với mục tiêu là trường với mục tiêu là trường trung tâm chất lượng cao, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của tỉnh. Sau một thời gian hình thành và phát triển, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại về cơ sở vật chất nhưng thầy và trò nhà trường vẫn nỗ lực phấn đấu vươn lên về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, học sinh trên địa bàn tỉnh.
    Năm học đầu tiên, trường có 22 cán bộ giáo viên, nhân viên, chưa có Thạc sĩ nào; chi bộ có đảng viên. Năm học 2012-2013, trường có 48 cán bộ giáo viên, nhân viên trong đó: 07 Thạc sĩ , 06 giáo viên đang theo học Thạc sĩ, Cử nhân. Chi bộ nhà trường có 31 đảng viên. Do xác định được vị trí và vai trò của mình trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, giáo viên trường THPT Chuyên Bắc Kạn đang miệt mài phấn đấu vươn lên trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học … để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham gia phong trào thi đua “ Hai tốt” . Nhờ sự phấn đấu đó, đến nay toàn trường có 28 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 3 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Số lượng giáo viên đạt các danh hiệu thi đua tăng đều qua các năm, cụ thể có: 25 lượt đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 95 lượt đồng chí đạt đanh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 87 lượt đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 17 đồng chí được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 29 đồng chí được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
     Năm học 2003 – 2004 (năm học đầu tiên của trường), trường THPT Chuyên Bắc Kạn có 8 lớp với tổng số 242 học sinh, gồm các lớp chuyên: Toán, Văn, Sinh, Địa, đến nay tổng số học sinh của nhà trường là 337 em với 11 lớp và tăng thêm các lớp chuyên: Anh, Hoá, Lý. Kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, học sinh trường THPT Chuyên Bắc Kạn đã và đang tô thắm thêm cho mái trường thân yêu bằng kết quả học tập rèn luyện, lao động sáng tạo ngày càng cao. Hàng năm tỉ lệ học sinh khá, giỏi đều đạt từ 86% trở lên; 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT; số học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh năm sau cao hơn năm trước; tỷ lệ học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng hàng năm đều trên 80%. Những năm qua, nhà trường đã có 36 em đạt Học sinh giỏi cấp quốc gia, 25 em đạt giải Giải toán trên máy tính cầm tay cấp khu vực . …. Từ mái trường này, nhiều em đã trở thành sinh viên của những trường Đại học danh tiếng trong nước như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Bách Khoa, … nhiều em đã đi du học ở nước ngoại; nhiều em tốt nghiệp Đại học điểm cao đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên vị trí công tác mới; có em đang tiếp tục học Thạc sĩ ... Thành công của các em chính là nguồn động viên lớn lao để mỗi thầy, cô giáo phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa, để nhà trường không ngừng phát triển.
    Năm học 2012-2013, Nhà trường đang tiếp tục được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Hy vọng rằng các hạng mục xây dựng sớm được hoàn thiện để đưa vào sử dụng, đáp ứng yêu cầu dạy học ngày càng cao của Nhà trường. Cũng trong năm học này, Nhà trường đã mạnh dạn cử giáo viên tham gia các Hội thảo chuyên đề về bồi dưỡng học sinh giỏi của các trường bạn. Môn Toán cũng đã mời GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu lên dạy một số chuyên đề Toán bồi dưỡng kiến thức cho cả thầy và trò nhà trường. Đây sẽ là những khởi đầu tốt đẹp để trường ta kết nối quan hệ với các trường bạn, cũng như với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi-nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh nhà.
    Với những thành tích ấy, trường THPT Chuyên Bắc Kạn luôn có tên trong danh sách tốp 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước, được UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua. Năm 2008 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và năm 2007, 2009 được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, năm 2010 Nhà trường được tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong giảng dạy, học tập và các hoạt động khác góp phần làm đẹp thêm truyền thống của nhà trường, khẳng định vị thế của trường THPT Chuyên trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.
     Năm 2013, Kỷ niệm 10 năm thành lập trường THPT Chuyên Bắc Kạn, Nhà trường kêu gọi sự phấn đấu nỗ lực của thầy và trò toàn trường cũng như của tất cả cựu học sinh trường THPT Chuyên Bắc Kạn trên tất cả các lĩnh vực công tác. Tất cả thầy và trò nhà trường hãy cùng cố gắng để ngôi trường này luôn là tổ ấm, là niềm tự hào của mỗi chúng ta!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết