Tuesday, 23/10/2018 - 13:19|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
Tin tức
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nguyễn Huy Hoàng đã ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của học sinh tỉnh Bắc Kạn

Nguyễn Huy Hoàng đã ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của học sinh tỉnh Bắc Kạn với vòng nguyệt quế tuần 2, Chương trình Đường lên đỉnh Olympia do VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Nguyễn Huy Hoàng đã ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của học sinh tỉnh Bắc Kạn với vòng nguyệt quế  tuần 2, Chương trình Đường lên đỉnh Olympia do VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam. 

Hoàng đã mang vinh quang về cho Trường THPTChuyên BK và là niềm tự hào của học sinh Bắc Kạn nói chung. Em đã bứt phá một cách ngoạn mục trở thành người dẫn đầu đoàn leo núi và xuất sắc giành vòng nguyệt quế vinh quang cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17, tuần 2, tháng 3, quý 2. Tham dự vòng thi tháng, em đứng ở vị trí thứ ba. 

Em sinh ra trong gia đình bố mẹ là công chức nhà nước, lại là con một nên ngay từ bé đã được gia đình cưng chiều. Song không vì thế mà em ỷ lại, chơi bời. Em luôn muốn tự lập và tận dụng mọi điều kiện để học tập. Trước đây, Hoàng từng được biết đến là một trong những học sinh xuất sắc của trường Trung học cơ sở Bắc Kạn. Đỗ thủ khoa chuyên Toán năm học 2015-2016, từ đó đến nay, em vẫn luôn là điểm sáng của trường THPT Chuyên Bắc Kạn.

Tiếp xúc với Hoàng có lẽ ấn tượng đầu tiên với mọi người đó là một thư sinh nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ gần. Dáng người thì nhỏ nhắn nhưng em luôn khiến người đối diện phải nể phục  bởi bảng thành tích không hề “khiêm tốn”. Năm học lớp 9, em đoạt giải nhất thi Olympic Toán và giải nhất Olympic Tiếng Anh trên internet cấp tỉnh, giải nhì kì thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp Quốc gia. Là học sinh trường THPT Chuyên, em vẫn giữ vững thành tích là học sinh giỏi toàn diện, đoạt nhiều thành tích trong các cuộc thi. Năm học lớp 10, em đoạt giải nhì kì thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, được nhận học bổng của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học, Huy chương đồng cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh tại Hà Nội (HOMC năm 2016). Năm học lớp 11, em tiếp tục là thành viên của cả đội tuyển học sinh giỏi Toán và Tiếng Anh, ... Thành tích đó đã tiếp thêm động lực giúp Hoàng phấn đấu và tự tin đăng kí dự thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17 do VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Không chỉ học giỏi, Hoàng  còn được thầy, cô giáo và các bạn cùng lớp yêu mến. Là lớp phó phụ trách học tập, em luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động và luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các bạn. Trong các hoạt động phong trào của Đoàn trường, Hoàng luôn hăng hái, nhiệt tình tham gia, như các phong trào văn nghệ, thể thao, đền ơn đáp nghĩa, hoạt động tình nguyện giúp đỡ các bạn vùng sâu, vùng xa … Đặc biệt, Hoàng thường xuyên động viên, giúp đỡ các bạn trong lớp có hoàn cảnh khó khăn, những bạn có học lực kém hơn vươn lên trong học tập.

Những việc em đã làm và bảng thành tích học tập của em đã trở thành niềm tự hào của thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Kạn. Chiếc Vòng nguyệt quế em giành được khiến nhiều người ấp ủ ước mơ về "Đường lên đỉnh Olympia".

Tin tưởng rằng, với quyết tâm và nghị lực của mình, Nguyễn Huy Hoàng sẽ tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, đem trí tuệ của mình phục vụ quê hương. Chúc em tiếp tục bay cao, bay xa!


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết