Thursday, 21/03/2019 - 02:35|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
Tin tức
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CÔNG ĐIỆN KHẨN TRƯỞNG BAN BAN CHỈ HUY PCTT-TKCN TỈNH

TRƯỞNG BAN BAN CHỈ HUY PCTT-TKCN TỈNH

ĐIỆN:

- Chủ tịch UBND các huyện, thành phố;

- Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể;

- Thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh;

- Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh;

- Báo Bắc Kạn.

Số             /CĐ-UBND ngày        tháng 6 năm 2018

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp hội tụ gió trên cao nên từ rạng sáng ngày 01/6/2018 đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa đo được từ 01h đến 08h ngày 01/6/2018 tại Bình Trung, Đông Viên 64mm; Phương Viên 47mm, Phủ Thông 34mm, Thanh Mai 40mm, các nơi khác trong tỉnh đều có mưa.

Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn Bắc Kạn tại Văn bản số 01/CBQ-DBTVBK ngày 01/6/2018 trong 6 -12 giờ tới các khu vực trên toàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; cảnh báo sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ cao xảy ra ở các huyện Chợ Đồn, Bạch Thông, Ba Bể, Pác Nặm, phía tây nam huyện Chợ Mới. Trên sông Cầu, sông Năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ dao động từ 1,5 - 2,5m.

Để chủ động phòng, tránh, ứng phó và hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra, Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể thực hiện các nội dung sau:

1. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, bằng mọi biện pháp cảnh  báo đến người dân để chủ động phòng tránh; có phương án sơ tán dân ở các khu vực trũng, thấp, khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét đến nơi an toàn; sẵn sàng lực lượng phương tiện cứu hộ cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

2. Cắm biển cảnh báo hướng dẫn phương tiện, người qua lại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người qua lại các ngầm, tràn, các đoạn đường thường xuyên bị sạt lở, ngập nước sâu, kiên quyết không cho người dân và phương tiện đi qua khi có cảnh báo nguy hiểm; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn nhất là tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực thường xuyên bị lũ chia cắt để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

3. Đơn vị quản lý, khai thác công trình hồ chứa thủy lợi, thủy điện khẩn trương kiểm tra việc vận hành hồ chứa, có phương án xử lý đảm bảo an toàn hồ chứa và vùng hạ du đặc biệt là đối với các hồ chứa đang có sự cố. Không tích nước đối với các hồ chứa không đảm bảo an toàn. Tổ chức trực ban theo dõi mực nước và lưu lượng về hồ, sẵn sàng vật tư phương tiện xử lý sự cố và báo cáo kịp thời khi có sự cố xảy ra.

4. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh chỉ đạo chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng hỗ trợ địa phương tổ chức sơ tán, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

5. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bắc Kạn, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, các cơ quan thông tấn báo trí trên địa bàn tỉnh tăng cường thời lượng phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo và các biện pháp phòng tránh mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân biết, chủ động phòng tránh.

6. Các Sở, ngành, các thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động theo dõi phối hợp chặt chẽ với các địa bàn được phân công phụ trách, triển khai các phương án ứng phó với diễn biến thiên tai; duy trì lực lượng, phương tiện, phối hợp với các địa phương sẵn sàng triển khai phương án ứng phó với thiên tai theo quy định.

7. Thường xuyên cập nhật tình hình thiệt hại, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh (qua Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh) theo đúng quy định.

Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

Gửi bản điện tử:

- Như trên (t/hiện);

- CT, các PCT UBND tỉnh;

- TT Tỉnh uỷ; HĐND tỉnh (b/cáo);

- Các thành viên BCH PCLB&TKCN tỉnh;

- Các Sở, ban, ngành, đoàn thể;

- UBND huyện, thành phố;

- LĐVP;

Gửi bản giấy:

- BCĐPCLBTW (b/cáo);

- UBQG ƯPSCTTvà TKCN (b/cáo);

- Văn phòng BCH PCTT&TKCN tỉnh;

- Lưu VT, KT.

TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

 

CHỦ TỊCH UBND TỈNH

Lý Thái hải

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết